บทความ/ข่าว/กิจกรรม

เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพจากข้าวไรซ์เบอร์รี่เสริมถั่วดำและฟอส-พรีไบโอติก

ผลกลมสีเขียว รสเปรี้ยวจี๊ดจับใจ จะมีคุณประโยชน์อะไรซ่อนอยู่บ้าง !!

ของหวานตามธรรมชาติ ที่ผึ้งเก็บสะสมจากเกสรดอกไม้ จะมีคุณประโยชน์อะไรบ้าง !!

มะขาม ที่เราคุ้นเคย มาดูกันว่ามีประโยชน์อะไรซ่อนอยู่บ้าง

คุณค่าของอัญชันมีอะไรบ้าง ตามไปดูกัน

ลองมาศึกษาคำทักทายในภาษาต่างประเทศกัน

"อรุณสวัสดิ์" คำทักทายที่คุ้นหู แฝงด้วยความอบอุ่นและจริงใจ ลองมาค้นหากันดูว่า เราใช้คำว่า "อรุณสวัสดิ์" กันตั้งแต่เมื่อไหร่

คนไทยส่วนใหญ่ในยุคนี้ โดยเฉพาะคนในวัยทำงานและวัยชรา มักประสบปัญหาความดันโลหิตสูงเป็นจำนวนมาก เพราะวิถีชีวิตที่เร่งรีบขึ้น ทำให้หลายคนต้องรีบบริโภคโดยไม่มีเวลามาพิจารณาอาหารที่กินเข้าไป และเวลาที่มีจำกัดทำให้ออกกำลังกายได้น้อยลงด้วย แต่วันนี้เรามีตัวช่วยเป็น 5 สมุนไพรไทยที่ช่วยลดความดันโลหิตสูงให้ลองเลือกรับประทานกัน


ยุคนี้คนส่วนใหญ่จะเอาใจใส่เรื่องสุขภาพกันเป็นพิเศษ โดยเฉพาะเรื่องอาหารการกิน ที่หลายคนเริ่มจะระวังกับส่วนประกอบของอาหารมากขึ้น ที่สำคัญส่วนประกอบเหล่านั้นต้องไม่มีคอเลสเตอรอลที่เป็นบ่อเกิดของโรคหัวใจ และไม่มีไขมัน แต่ถ้าอาหารมีหน้าตาน่ารับประทานก็ถือเป็นเรื่องยากที่จะหักห้ามใจไม่ให้ได้ลิ้มลองกัน ถ้ายิ่งขึ้นชื่อว่าเป็นอาหารไทยด้วยแล้ว ส่วนใหญ่จะใช้กะทิเป็นส่วนผสมหลัก จึงยากที่จะหลีกเลี่ยงได้

การใช้ชีวิตประจำวันในแต่ละวันขึ้นอยู่กับความเร่งรีบ เคร่งเครียดวุ่นวาย ทำให้กิจกรรมทุกอย่างต้องเปลี่ยนไปตามเวลา จนบางครั้งกระทบถึงการรับประทานอาหาร ทำให้รับประทานอาหารไม่เป็นเวลา กว่าจะได้รับประทานแต่ละมื้อก็ล่วงเลยเวลาไปมาก หากเกิดเหตุการณ์เช่นนี้บ่อยๆ ปัญหาสุขภาพที่จะตามมาก็คือโรคกระเพาะอาหาร และโรคกรดไหลย้อน ซึ่งโรคนี้กลายเป็นโรคที่คุ้นเคยและถือเป็นโรคประจำตัวของคนเมืองไปแล้ว

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้